Không có sản phẩm!

Tủ đựng hóa chất chống cháy là một trong những thiết bị an toàn chuyên dùng đựng hóa chất, dung môi dễ cháy trong phòng thí nghiệm của các ngành hóa học, phân tích, dược phẩm, thực phẩm, nước giải khát, sản xuất hóa chất,… là thiết bị phổ biến nhất trong sản xuất và đời sống. Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống cháy nổ. 

Tủ đựng hóa chất chống cháy

Những năm trở lại đây, Việt Nam tập trung đẩy mạnh cộng nghiệp hóa - hiện đại hóa nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển và giải quyết nhu cầu công việc cho người lao động. Trong đó có rất nhiều ngành sản xuất hóa chất như thuốc nhuộm, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu… Làm việc trong môi trường hóa chất rất nguy hiểm vì có rất nhiều loại chất lỏng hóa chất dễ cháy nó chủ yếu được sử dụng nhiều trong các phòng nghiên cứu, thí nghiệm, công nghiệp. 

Dù nguy hiểm là thế nhưng có nhiều cơ sở hoạt động kinh doanh, sản xuất không đạt được tiêu chuẩn. Điều đó không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người lao động mà còn gây ra những nguy hiểm cháy nổ tiềm tàng. Tủ đựng hóa chất chống cháy nổ trong sản xuất công nghiệp là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất cho tới thời điểm này. 

Các loại tủ an toàn chống cháy của Ecosafe đều đạt tiêu chuẩn an toàn Châu Âu, màu sắc được phân theo tiêu chuẩn chung. Màu sắc của các loại tủ đựng hóa chất chống cháy không nhắm tới mục đích thẩm mỹ. Lớp sơn đặc biệt được sơn không chứa chì và được thiết kế kháng hóa chất một cách tối đa. 

Trên thị trường hiện nay có ba mã màu phổ biến nhất là: màu đỏ, màu vàng bà màu xám. Vậy những màu sắc này có ý nghĩa và chức năng gì?

Phân biệt chức năng giữa các tủ

Tủ đựng hóa chất chống cháy: Được thiết kế với màu vàng, mẫu bảo quản có điểm chớp cháy dưới 100°F và được phân ra thành 03 cấp độ chống cháy Class IA, Class IB, Class IC. Tùy vào cấp độ của tủ để bảo quản các mẫu phù hợp như: Diethyl Ether, Ethylene Oxide, một vài loại dầu thô, Nguyên liệu động cơ của xe hoặc máy bay, mêtylbenzen hay phenylmêtan, sơn mài, chất làm mờ sơn mài., Xylene, một số loại sơn, một số loại xi măng dựa trên dung môi….

armoires-de-securite-fm-pour-produits-inflammables.jpg

Tủ đựng dung môi dễ gây cháy: Được thiết kế với màu đỏ, bảo quản mẫu có điểm chớp cháy bằng hoặc lớn hơn 100°F nhưng không quá 200°F với 03 cấp độ chống cháy Class II, Class IIIA, Class IIIB. Tùy vào cấp độ của tủ để bảo quản các mẫu như: Nhiên liệu diesel, dung môi sơn pha loãng, Home Heating Oil, Dầu ăn, dầu bôi trơn, dầu động cơ…

Eagle Paints, Inks, And Class Iii Combustibles Safety Cabinet - 43X12x65" -  30-Gallon Capacity - Manual-Closing Doors - Yellow - Yellow: Hazardous  Storage Cabinets: Amazon.com: Industrial & Scientific

Tủ đựng dung môi ăn mòn: Được thiết chế chuyên dụng để bảo quan các hóa chất, dung môi ăn mòn như dung môi tẩy rửa, làm sạch,….

B22M.jpg

 

Tủ đựng chất độc hại: Thường để đựng hóa chất, hóa chất pha chế, thuốc trừ sâu…

s1204t-1.jpg

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Cuộc Sống  

- Trụ sở chính: 487 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM, Việt Nam  

- Điện thoại: 028 3977 8269 / 028 3601 6797  

- VP Bắc Ninh: 184 Đường Bình Than, Phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh  

- Điện thoại: 0222 7300 180  

- Email: sales@lidinco.com